...ตอนเช้า...

     วันนี้ตื่นสายกว่าปกติ ตอนหกโมงก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาแล้วก็เพราะห้องมันสว่างมาก จากนั้นก็ต้องมาทนนั่งดื่มน้ำรักษาโรค  ห้าแก้ว....ทรมานจริงๆเลย วันนี้เรียนเก้าโมง เราจึงไม่ได้รีบมาก ..ฮ่า

...9 - 12 เรียน อารยธรรมไทย...

    ด้วยความ(พยายาม)ตั้งใจเรียน ก็เลยนั่งฟังได้ตลอดรอดฝั่ง...ไปจนถึงเวลา 11.15 กำลังถึงศิลปะสมัยอยุธยา แล้วพระอินทร์ก็เรียกไปเฝ้าพอดี แฮ... ตื่นขึ้นมาอีกที 11.23 ผ่านไปหนึ่งหัวข้อ กลับมา(ตั้งใจ)เรียนใหม่ สรุปว่า เรื่องนี้ก็ออกข้อสอบเยอะ แว้ก...ไม่ได้ฟังไปตั้งเรื่องนึง

   งืม...เรื่องที่ติ้วเล่าเรื่องไปตาม เอสเจให้ฟังก็สนุกดีมากเลยน้า... สนุกจริงๆ ฟังแล้วรู้สึกดีจัง...ถ้ามีโอกาสได้เจอ ทงบังอย่างนั้นมากก็คงดี <-------- นอกเรื่อง

 

... 12 - 13 วิชาเกาหลี ที่รอมานาน ฮี่ ...

     วันนี้ต้องมานั่งคนเดียว เพราะเพื่อนเค้าไม่มา แต่ไม่เป็นไร แค่เจอหน้าคิมซอนแซงนิม(อาจารย์คิม) เท่านี้โลกก็สดใสแล้ว... คนอะไรไม่รู้ยิ้มตลอดเลย... วันนี้เรียนเรื่อง การจัดปาร์ตี้ มีศัพท์ใหม่มากมาย(แน่นอน) พอถึงการพูดตัวเลข...เอ่อ...ลืมแล้วว่าเลข 90 อ่านแบบเกาหลี ต้องอ่านยังไง... ปกติ ถ้า มีคำลักษณะนามมาต่อท้ายเลข จะต้องใช้เลขเกาหลี ซึ่งต้องท่องเป็นหลักๆ เช่น ยี่สิบ คือ ซือมุน ฯลฯ (เยอะนะเนี่ย) แต่ถ้าใช้เลขจีนก็จะบอกว่า เก้า สิบ ได้เลยอย่างนี้ พอถามอาจารย์ อาจารย์ก็บอกว่า ใช้เลขจีนก็ได้ ง่ายดี ...(แต่ที่หนูเรียนมา ไวยากรณ์มันไม่ให้ใช้นี่คะ....) แม้อาจารย์จะให้ใช้ก็ตาม เรายังยืนยันว่าเราไม่เชื่อ จนกว่าจะเห็นเอง???

 

....ย่อย ก่อนไปเรียนต่อ....

       วิ่งเข้าห้อง 501 ด้วยความหิว และเหนื่อย.. อาจารย์ยังไม่มา วิ่งลงไปสหกรณ์กับลูกเกดผู้น่ารัก เพื่อถ่ายเอกสาร (ลืมเอาชีทเรียนมา) และซื้อขนมปังๆๆๆ...เมื่อร้านถ่ายเอกสารในสหกรณ์เต็ม...เราก็เดินลั้นลาไป(ถ่ายเอกสารที่) เทวาลัย ที่เต็มไปด้วยน้องปีหนึ่ง ในงาน มหกรรม ต้นฉบับไว้อ่านก่อนสอบ (ซึ่งเกิดขึ้นทุกๆอาทิตย์สุดท้ายก่อนสอบใดๆ) เอาล่ะ ใช้เวลานิดนึงก็ได้ ทุกอย่างครบแล้ว (และเขมือบขนมปังไปหมดเรียบร้อยแล้วด้วย ฮา..)

...13 - 16 วิวัฒนาการวรรณคดีไทย ...

     วิชาที่ต้องให้ความสนใจอย่างสูง...เอ่อ...เต็มไปด้วยศัพท์แสงโบราณ เพราะยังเดินวนอยู่กับ วรรณคดีสมัยอยุธยาตอนต้นนนน แต่แหม บทชมนางกับบทอัศจรรย์นี่นะ ไม่เคยทำให้ง่วงได้เลย...ฮี่ๆ...วันนี้ได้จับคู่ทำรายงาน เมื่อพวกเรามีสามคนต้องโอน้อยออก...ว่าแล้ว..ก็...โอน้อยอ่อกกกก... แม่ได้ออก เพราะ คว่ำมือ ฮา และไปอยู่กับป่าน ที่โดดเดี่ยวแทน ... กุ๊กกิ๊กก็เลยได้อยู่กับออม และหัวข้อที่เราเลือกคือ งานของ เจ้าฟ้าธรรมาธิเบศ ..กิ๊ซๆ... ยังไงเราก็จะพยายามต่อไปน้า....

 

...16 - 17 หิวจึง_ก่อนไปชมรม...

    ด้วยความหิววววววววว แล้วเรา(กุ๊กกิ๊ก แม่ กัน)ต้องไปวรรณศิลป์และคุยงานอีกนาน แวะโรงอาหารคณะก่อนแล้วกัน ไข่ต้มร้านคุณโต้ง น่ากินม้ากมาก... กุ๊กกิ๊กก็เลยฝากแม่ซื้อไข่ต้มหนึ่งฟอง และเราก็จัดการใส่ น้ำจิ้มไก่ราดลงไป....หุหุ ตามด้วย ซอสแม็กกี้...คนๆๆ ผสมพริกไทยลงไป อา....น่ากิน   พอวางลงไปบนโต๊ะเท่านั้นล่ะ เพื่อนๆขอชิม... กลายเป็นว่าต้องไปซื้อมาอีก สามฟอง O.O กินจนแทบจะ อ้วกเป็นไข่ ฮ่า...~~ แต่ก็อร่อยดีเนอะ???

 

...17.05 - 18.40 วรรณศิลป์คุยกันจริงจัง...

    วันนี้ทุกคนคุยกันเรื่องค่าย และโครงการของชมรม....มีซีเรียสปนสนุกสนาน...ฮ่าๆ...มันยังเป็นความลับของชมรมต่อไป... วันนี้จะสนุกมาก ถ้าไม่มีคนมากวน..เหอะ... การได้มาเจอสมาชิกชมรมทำให้หายเหนื่อยได้เลย ความรู้สึกตอนที่ ได้เดินออกจากชมรมแล้วคุยๆๆๆกัน ยิ่งอบอุ่น ...ฮ้า...

 

... 18.50 กลับมาอยู่กับตัวเอง...

   ลืมบอกไปว่า วันนี้พี่ภูมิเอาหนังสือ "หน่อไม้" มาให้แล้ว แถมห่อปกให้อย่างดีเลย ขอบคุณมากฮะ... เป็นหนังสือที่น่าจะช่วยให้รู้สึกฟื้นคืนชีพเมื่อสอบเสร็จแน่นอน....

แล้วเราก็กลับมาอยู่ที่ห้องพักน้อยๆ (และรกๆ..ฮา...) ตังก์ใกล้จะหมดแล้วเหลือ ไม่ถึงสิบบาท...ฮือ... สงสัยต้องยืม แคะจากก้น น้องมิคกี้เม้าส์ มาต่อชีวิตแล้ว.... ขอโทษน้า มิคกี้... แล้วกุ๊กกิ๊กจะเอามาคืน 1.5 เท่าเลยน้า

 

 

เอาล่ะ...กลับไปทำการบ้าน Eng Reading ก่อนแล้ว... ไดอารี่ สนุกนาน??? วันนี้ แม้จะยังไม่จบ แต่ใช่ว่าจะไม่มี ไดอารี่ของวันพรุ่งนี่นา ฮา....

 สู้ต่อไป....จะสอบแล้ว เฮ...~~

Comment

Comment:

Tweet